Giáo trình tin học căn bản

Giáo trình tin học căn bản
Giáo trình tin học đại cương
Giáo trình nhập môn tin học
Giáo trình tin học cở sở

Tin học là một nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục đại cương ở bậc Đại học, và là môn học bắt buộc đối với tất cả sinh viên trong các trường Đại học ở Việt Nam chính thức từ năm 1992. Từ nhiều năm nay, môn học này được giảng dạy hầu hết trường Đại học và Cao đẳng ở nước ta với những mức độ khác nhau, và cũng có nhiều sách, giáo trình Tin học khác nhau do nhiều tác giả biên soạn. Do sự phát triển nhanh chóng của ngành Tin học và yêu cầu đổi mới trong chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi đã biên soạn bài giảng môn học TIN HỌC CĂN BẢN cho tất cả sinh viên các ngành ở bậc đại học với mục đích giúp cho sinh viên có được một tài liệu học tập cần thiết cho môn học này và cũng để đáp ứng phần nào nhu cầu ngày càng cao về tư liệu dạy và học Tin học.

Bài giảng môn học TIN HỌC CĂN BẢN (MSMH: TH016) dùng để giảng dạy cho sinh viên tất cả các ngành. Môn học này có 3 tín chỉ (tương đương 45 tiết chuẩn), được giảng dạy đồng thời với phần thực hành (Giáo trình thực hành Tin học căn bản – TH017) gồm 60 tiết thực hành tại phòng máy tính
Tài liệu gồm các bài thực hành tin học căn bản.

Khóa học cung cấp những hiểu biết và kĩ năng căn bản nhất cho học viên về tin học, do vậy rất phù hợp với các đối tượng bắt đầu tiếp cận với môn học này. Khóa học được chia làm 4 chương. Các chương được sắp theo trình tự kiến thức hợp lí và logic, bạn phải hoàn thành chương đầu để có những hiểu biết và kĩ năng cần thiết trước khi muốn học tốt chương sau. Mỗi chương lại chia thành các bài, cấu trúc cụ thể như sau.
Kiến thức đạt được

• Cung cấp những hiểu biết căn bản nhất về máy tính, biết cách sử dụng hệ điều hành Windows.
• Biết sử dụng phần mềm soạn thảo Microsoft Office Word để soạn thảo những văn bản cần thiết trong học tập cũng như trong công việc.
• Biết khai thác một cách hiệu quả các tính năng của bảng tính Excel để làm việc với dữ liệu số hoặc truy xuất thông tin.
• Cung cấp những thông tin cần thiết về Internet, biết cách tìm kiếm và truy xuất thông tin trên mạng.

Download Giáo trình tin học căn bản (3 giáo trình)

Advertisements

~ bởi duriangroup trên Tháng Mười 23, 2007.

 
%d bloggers like this: